แหวนสลักชื่อ 99silver.com
หาอะไรไม่เจอโทร 086 9000 194 นะจ๊ะ
 
หน้าแรก
วิธีสั่งซื้อสินค้า
วิธีชำระสินค้า
วิธีวัดขนาดสินค้า
ตรวจสอบการสั่งซื้อ
รวมรูปภาพสินค้า
รีวิวต่างๆ
ติดต่อเรา
  ring engraved รายการสินค้า  
แหวนสลักชื่อ สร้อยคอ
แหวนเพชร สร้อยข้อมือ
แหวนนามสกุล สร้อยข้อเท้า
แหวนแฟชั่น สร้อยเอว
แหวนนำโชค จี้เงินห้อยคอ
แหวนอักษร 3D ต่างห
แหวนทองคำแท้ กล่องใส่แหวน
กำไลข้อมือ แหวนรุ่น
รูปวาดแหวน
 
แร่เงิน (Silver)

       แร่เงิน (Silver) คือ ธาตุลำดับที่ 47 เป็นโลหะสีขาวเงิน แร่เงินเป็นแร่ยุคโบราณอยู่ควบคู่กับมนุษย์มาหลายยุคหลายสมัย ในอดีตแร่ที่มีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ แร่ทองเพราะเป็นเครื่องหมายของความสมบูรณ์ ร่ำรวยทำให้สัญลักษณ์ของทองคือรูปวงกลม เพราะวงกลมจะไม่มีรอยต่อเป็นเส้นเดียวไม่มีเริ่มต้น ไม่มีสิ้นสุดจึงหมายถึงความสมบูรณ์
ส่วนแร่เงินถึงแม้จะเป็นรองแร่ทองแต่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ก็ได้ให้ความสำคัญกับแร่เงินพอๆ กัน โดยมีสัญลักษณ์คือรูปครึ่งวงกลมหรือรูปพระจันทร์เสี้ยว มนุษย์ได้ใช้แร่เงินเป็นเครื่องประดับตกแต่งและเป็นเครื่องใช้ต่างๆมานานแล้ว แร่เงินจึงถือว่าเป็นโลหะที่มีค่าเป็นอันดับสองรองจากทองคำ

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อลึกลับเกี่ยวกับแร่เงิน อาจเป็นเพราะว่ามีสีและประกายเหมือนกับแสงของพระจัทร์คือสีขายซึ่งเป็นสีของความบริสุทธ์ ดังนั้นพวกนิยายและตำนานพื้นบ้านเกี่ยวกับผีสางพ่อมดแม่มดในยุโรปโดยเฉพาะยุโรปตะวันออก จึงเชื่อว่าแร่เงินหรือโลหะเงินมีอำนาจป้องกันภูตผีปีศาจ โดยเฉพาะผีดูดเลือดและมนุษย์หมาป่าได้ โดยการใช้เงินทำเป็นกระจกเงา เพื่อพิสูจน์ว่าใครเป็นผีดูดเลือดหรือมนุษย์หมาป่า หรือใช้ทำอาวุธ เช่น กระสุนเงินฆ่าพวกมนุษย์หมาป่าซึ่งเป็นที่มาของคำว่า Silver bullet

ลักษณะของแร่เงินจะมีสีขาวแข็งกว่าทองเล็กน้อย มีลักษณะทึบ ถ้านำเงินไปขัดเงาจะมีประกายเป็นเงาวับ นอกจากนั้นเงินยังเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าได้ดีที่สุดมากกว่าโลหะชนิดอื่น เงินคุณภาพดีต้องมีแร่เงินบริสุทธิ์ 99.99% โดยเม็กซิโกเป็นแหล่งผลิตเงินส่งออกมากที่สุดโดยประมาณ 15 % ของเงินที่ผลิตได้ในตลาดโลก

มนุษย์นำแร่เงินมาใช้ได้หลากหลายประเภท เช่น เครื่องประดับที่ใช้เงินหรือที่เรียกว่า สเตอลิงซิลเวอร์ (Sterling silver) จะมีโลหะ
เงินอยู่92.5% ที่เหลือจะเป็นแร่ชนิดอื่นผสมอยู่

สำหรับในประเทศไทย การทำเครื่องเงินมีมีตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยเฉพาะเครื่องประดับเงินในสมัยอยุธยา จะเป็นเครื่องประดับสำหรับชนชั้นกลาง แต่ถ้าเป็นเครื่องเงินที่ใช้เป็นภาชนะใส่ของจะเป็นของใช้สำหรับชนชั้นสูง โดยเฉพาะเจ้าเมืองทางเหนือ
โดยธรรมชาติแล้ว โลหะเงินบริสุทธิ์(100%) จะมีคุณสมบัติ คือ อ่อนเหนียว สามารถ ตีเป็นแผ่นบางๆ และดึงเป็นเส้นได้ดี สามารถนำความร้อนและไฟฟ้าได้ดีที่สุดแต่เนื่องจากเงินบริสุทธิ์มีความอ่อนนิ่มมากเกินไป ไม่มีความแข็งแรง ดังนั้น เราจึงไม่นิยมนำเงินบริสุทธิ์มาใช้ในการผลิตเครื่องประดับ

การแก้ปัญหานี้สามารถทำได้โดยนำโลหะอื่นผสมเข้าไปในโลหะเงินบริสุทธิ์ ที่นิยมมาก คือ ทองแดง เพราะจะช่วยปรับปรุงคุณสมบัติทำให้ชิ้นงานมีความแข็งเพิ่มขึ้น โดยความวาวและความสามารถในการตีแผ่ไม่ลดลง และทำให้ชิ้นงานเงินทนต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น

และสำหรับเงิน 925 (Sterling Silver) ก็คือ สัดส่วนที่ยอมรับเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกในวงการเครื่องประดับจำเป็นต้องใช้เงิน 92.5% ในการผลิตสินค้า สาเหตุเนื่องมาจากเงินแท้ 100% จะมีความอ่อนตัวไม่แข็งแรงทนทาน ว่ามีส่วนผสมของเนื้อเงินบริสุทธิ์ไม่ต่ำกว่า 92.5% ที่เหลือเป็นทองแดงหรือส่วนผสมอื่นๆ(Alloy) แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแร่ทองแดง อีก 7.5% ซึ่งจะทำให้ได้เครื่องประดับเงินที่มีสีขาวแวววาว สวยงาม ไม่เขียวคล้ำ

แต่เนื่องจากคุณสมบัติของเงินเมื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่มีซัลเฟอร์อยู่ จะเกิดเป็นสารประกอบซิลเวอร์ซัลไฟด์ที่ผิว ทำให้ผิวของเครื่องประดับเงินเกิดความหมองคล้ำและดำลงเมื่อเวลาผ่านไป

ดังนั้น ในอุตสากรรมส่วนใหญ่จึงพัฒนาโดยนำโลหะมีค่าชนิดอื่นที่มีคุณสมบัติแวววาวมาชุบเพื่อเคลือบตัวเงิน 925 ไว้ เพื่อให้เครื่องประดับเงินที่ผ่านการชุบมีความแวววาวอยู่ยาวนานกว่าเครื่องประดับเงินที่ไม่ได้ผ่านการชุบเคลือบ สำหรับโลหะมีค่าอื่นๆ ที่นิยมนำมาชุบเคลือบนั้นมีหลายชนิด เช่น โรเดียม Platinum ทองคำ เป็นต้น ซึ่งการชุบโลหะมีค่าบางชนิด เช่น ทองคำ ก็จะทำให้ได้เครื่องประดับที่มีผิวสีทองด้วย

ข้อมูลอ้างอิง
www.th.wikipedia.org
www.oknation.net

review  
  • Picture 1
  • Picture 2
  • Picture 3
  • Picture 4
  • Picture 5
  • Picture 5
»
วิธีวัดขนาดแหวน  
»
วิธีชำระสินค้า
»
วิธีการสั่งซื้อ  
»
เลือกแบบสัญลักษณ์ต่างๆ
»
เลือกแบบอักษร
»
วิธีดูแลรักษา  
»
รีวิวแหวน  
»
เกร็ดความรู้ของแร่เงิน  
»
การชุบทองแบบไมครอน 
ติดต่อสอบถามได้ที่
086 9000 194 (เต้ยครับ)
admin@99silver.com
Line id : @99silver
Facebook 99Silver
แจ้งชำระค่าสินค้า
สั่งสินค้า
facebook
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
  ธนาคารไทยพาณิชย์
  ธราคารกสิกรไทย
  ธนาคารกรุงไทย
  บุญเติม
  บุญเติม
 
paypal
แจ้งชำระ
track & trace EMS
 
 
 
 
 
99silver ขายอะไรบ้าง
  แหวนสลักชื่อ
  แหวนพลอย
  แหวนความเชื่อ
  กำไล
  สร้อยคอ
  สร้อยข้อมือ
  สร้อยเอว
  จี้
  ต่างหู
  อื่นๆ
 
รวมข้อสงสัยต่างๆ
  วิธีวัดขนาดสินค้า
  วิธีชำระสินค้า
  วิธีการสั่งซื้อ
  วิธีการระบุอักษรที่ต้องการสลัก
  วิธีดูแลรักษา
  รวมรูปภาพสินค้ามากมาย
  เว็บบอร์ด
 
จะติดต่อ 99silver ได้ยังไง
086 9000 194 (เต้ย)
admin@99silver.com
admin@99silver.com
ส่ง sms ยืนยันการชำระที่
081 646 3911 (โบว์)
 
        แหวนเงิน และสินค้าของเราเป็นเงินแท้มาตรฐาน 92.5%รับรองคุณภาพ มาตรฐานสากล ไม่หลุดลอก 100% สินค้ามีคุณภาพสูงสุดเกรดส่งออกต่างประเทศ เราใส่ใจทุกรายละเอียดในการผลิต ลายสลักคมชัดทนทานสวยงาม ทุกขั้นตอน ผลิตด้วยเครื่องจักรมาตรฐานที่เป็นของเราเองทั้งหมด สินค้าทุกชิ้นจัดส่งทางพัสดุ EMS ถึงหน้าบ้านทั้งภายในและต่างประเทศ ไม่ต้องเดินทางหาซื้อให้ลำบาก คุณภาพการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาและความพึงพอใจที่ได้กลับมานับไม่ถ้วนค่ะ
         สินค้าเหมาะกับการทำเป็นแหวนคู่รัก หรือเป็นแหวนสลักชื่อสกุล แหวนรุ่น แหวนกลุ่ม มอบให้เพื่อนก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ