หาอะไรไม่เจอโทร : 086 9000 194 นะจ๊ะ @99silver 99silver facecook 99silver instragram 99silver youtube
99silver logo
Ţʴ Թ
 
home วิธีสั่งซื้อ วิธีวัดขนาด สถานะการสั่งซื้อ รวมรูปภาพสินค้า รีวิวจากลูกค้า เกี่ยวกับเรา ติดต่อเรา
ตระกร้า ตระกร้าสินค้า 0 ชิ้น
 
แหวนเงินแท้
 
HOME : STERLING SILVER

 
เงินแท้
 
แร่เงิน (Silver) คือ ธาตุลำดับที่ 47 เป็นโลหะสีขาวเงิน แร่เงินเป็นแร่ยุคโบราณอยู่ควบคู่กับมนุษย์มาหลายยุคหลายสมัย ในอดีตแร่ที่มีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งคือ แร่ทองเพราะเป็นเครื่องหมายของความสมบูรณ์ ร่ำรวย ส่วนแร่เงินถึงแม้จะเป็นรอง แร่ทองแต่ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ก็ได้ให้ความสำคัญกับแร่เงินพอๆ กัน มนุษย์ได้ใช้แร่เงินเป็นเครื่องประดับตกแต่งและเป็น เครื่องใช้ต่างๆมานานแล้ว แร่เงินจึงถือว่าเป็นโลหะที่มีค่าเป็นอันดับสองรองจากทองคำ ลักษณะของแร่เงินจะมีสีขาว แข็งกว่าทองเล็กน้อย มีลักษณะทึบ ถ้านำเงินไปขัดเงาจะมีประกายเป็นเงาวับ นอกจากนั้นเงินยังเป็นสื่อนำกระแสไฟฟ้าได้ดีที่สุด มากกว่าโลหะชนิดอื่น เงินคุณภาพดีต้องมีแร่เงินบริสุทธิ์ 99.99%
 
ทำแหวนเงิน
 
มนุษย์นำแร่เงินมาใช้ได้หลากหลายประเภท เช่น เครื่องประดับที่ใช้เงินหรือที่เรียกว่า สเตอลิงซิลเวอร์ (Sterling silver) จะมีโลหะเงินผสมอยู่ 92.5% ที่เหลือจะเป็นแร่ชนิดอื่นผสมอยู่เพื่อทำให้เครื่องประดับมีความแข็งแรงทนทาน แต่จะต้อง ไม่เกิน 7.5% เพราะหากเกินกว่านั้น จะไม่ใช่เครื่องประดับเงินแท้ที่มีคุณภาพ 92.5% โดยธรรมชาติแล้ว โลหะเงินบริสุทธิ์ (100%) จะมีคุณสมบัติ คือ อ่อนเหนียว สามารถ ตีเป็นแผ่นบางๆ และดึงเป็นเส้นได้ดี สามารถนำความร้อนและไฟฟ้าได้ดีที่สุด แต่เนื่องจากเงินบริสุทธิ์มีความอ่อนนิ่มมากเกินไป ไม่มีความแข็งแรง ดังนั้น เราจึงไม่นิยมนำเงินบริสุทธิ์มาใช้ผลิตเครื่องประดับ
 
 
สำหรับเงิน 925 (Sterling Silver) ก็คือ สัดส่วนที่ยอมรับเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก
ในวงการเครื่องประดับจำเป็นต้องใช้เงิน 92.5% ในการผลิตสินค้า สาเหตุเนื่องมาจากเงินแท้ 100% จะมีความอ่อนตัวไม่แข็งแรงทนทาน
ส่วนผสมของเนื้อเงินบริสุทธิ์จะต้องไม่ต่ำกว่า 92.5% ที่เหลือเป็นทองแดงหรือส่วนผสมอื่นๆ(Alloy) อีก 7.5%
ซึ่งจะทำให้ได้เครื่องประดับเงินที่มีสีขาวแวววาว สวยงาม ไม่เขียวคล้ำ แต่เนื่องจากคุณสมบัติของเงินเมื่อสัมผัสกับบรรยากาศที่มีซัลเฟอร์อยู่ จะเกิดเป็นสารประกอบซิลเวอร์ซัลไฟด์ที่ผิว ทำให้ผิวของเครื่องประดับเกิดหมองคล้ำ
และดำลงเมื่อเวลาผ่านไปหากไม่ทำการรักษาความสะอาดให้ดี เพราะฉะนั้น หากชื่นชอบและหลงไหลในเครื่องประดับเงินแท้ ควรทำความเข้าใจในลักษณะของแร่เงิน และหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของพื้นผิวอยู่เสมอ
วิธีสังเกตุเครื่องประดับเงินแท้ง่ายๆคือ จะมีสัญลักษณ์ตัวเลข 925 อยู่บนพื้นผิว เป็นเครื่องการันตรีว่าเครื่องประดับชิ้นนั้น เป็นแร่เงินแท้แน่นอน
 
ทำแหวนเงินแท้สลักชื่อ
 
ทำแหวนเงินแท้สลักชื่อ
 
ทำแหวนเงินแท้สลักชื่อ
 
 
HOW TO
 
วิธีวัดขนาดแหวน
วิธีการสั่งซื้อ
ชำระสินค้า
เลือกแบบอักษร
เลือกแบบสัญลักษณ์ต่างๆ
วิธีดูแลรักษา ทำความสะอาด
รีวิวสินค้า
รวมรูปภาพสินค้าของลูกค้า
 
 
CONTACT US
 
99Silver
55/17 Indy Village Moo.1 Klongsam
Klongluang, Pathumthani,
Thailand, 12120
 
Hour
Monday - Friday : 9:00AM - 5.00PM
Saturday & Sunday : 12.00AM - 5.00PM
T. 086-9000-194
 
 
CONNECT WITH US
 
@99silver
facebook
instragram
youtube
admin@99silver.com
 
 
 
INFORMATION
 
      แหวนเงินและเครื่องประดับของ 99Silver นั้นเป็นเงินแท้มาตรฐาน 92.5% รับรองคุณภาพมาตรฐานสากล ไม่หลุดลอก 100% สินค้าของเรามีคุณภาพสูงสุดเกรดส่งออกต่างประเทศ เราใส่ใจทุกรายระเอียดในการผลิต ลายสลักคมชัดทนทานสวยงาม ทุกขั้นตอนผลิตด้วยเครื่องจักรมาตรฐานและช่างฝีมือที่ดีที่สุดที่เป็นของเราเองทั้งหมด สินค้าทุกชิ้นจัดส่งทางพัสดุถึงหน้าบ้านทั้งภายในและต่างประเทศ คุณภาพการันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาและความพึงพอใจที่ได้กลับมานับไม่ถ้วน
 
      ***โปรดระวังเว็บไซต์ลอกเลียนแบบและแอบอ้างชื่อ ท่านอาจถูกหลอกลวง และได้รับสินค้าคุณภาพต่ำ ของแท้และคุณภาพดีต้อง 99Silver.com ที่นี่แห่งเดียว
Powerd by NutCrazypanda Version 0.8 beta Copyright 2011 @ 99Silver.com All right reserved.